Chat với Tam Long

Máy pha cà phê bị rỉ nước khắc phục như thế nào là câu hỏi rất nhiều người sở hữu máy pha cafe rất quan tâm. Đối với các chủ doanh nghiệp quán cà phê, việc máy pha cà phê bị rỉ nước ở mép Headgroup khi chiết xuất cà phê là một vấn đề cần được giải quyết ngay lập tức.

Bởi nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy pha cà phê bị rỉ nước.

Máy pha cà phê bị rỉ nước nguyên nhân do đâu?

Gioăng cao su bị nhiệt hóa

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến máy pha cà phê bị rỉ nước là do máy sử dụng trong thời gian dài khiến gioăng cao su tại vị trí họng pha bị nhiệt hóa. Điều này dẫn đến gioăng cao su trở nên cứng và không còn khả năng đàn hồi. Khi chiết xuất cà phê, handle không thể ép kín vào mép gioăng, do đó nước sẽ rò rỉ tại họng pha cà phê.

Cặn bẩn và bã cafe bám trên bề mặt gioăng

Nguyên nhân thứ hai gây ra tình trạng máy pha cà phê bị rỉ nước là do cặn bẩn và bã cafe bám trên bề mặt gioăng cao su. Khi đưa handle vào lắp, cặn bẩn sẽ làm kênh bề mặt và tạo ra khoảng hở giữa gioăng và handle, khiến nước rò rỉ và đi ra từ đó.

Gioăng cao su bị rách

Cuối cùng, máy pha cà phê bị rỉ nước còn có thể do máy đã sử dụng trong thời gian dài khiến gioăng cao su bị rách.

Cách khắc phục lỗi máy pha cà phê bị rỉ nước

Thay thế gioăng cao su định kỳ

Gioăng cao su là linh kiện khấu hao, nên tốt nhất sau thời gian sử dụng khoảng 1 năm, bạn nên chủ động thay thế để đảm bảo máy pha cafe hoạt động trơn tru và êm ái.

Vệ sinh Headgroup thường xuyên

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy pha cafe, bạn cần thường xuyên vệ sinh Headgroup để cặn bẩn và bã cafe không bám trên bề mặt gioăng.

Bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ

Trong quá trình sử dụng máy pha cafe, nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị, trung bình 6 tháng/lần. Điều này giúp bạn có thể phát hiện kịp thời các lỗi hư hỏng để có giải pháp khắc phục nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy pha cafe.

Bảo dưỡng máy pha cà phê đúng tiêu chuẩn

Kinh nghiệm sử dụng máy pha cà phê hiệu quả để nâng cao tuổi thọ

Đảm bảo điện áp ổn định

Để tăng tuổi thọ sử dụng và hạn chế các lỗi hư hỏng cho máy pha cafe, bạn cần đảm bảo điện áp luôn ở mức ổn định là 220V theo đúng thông số khuyến cáo của nhà sản xuất. Đối với những dòng máy 1 Group, bạn nên lắp loại ổn áp có công suất tối thiểu là 3KA. Với dòng máy 2 Group, bạn nên dùng loại ổn áp từ 5KA trở lên để đảm bảo nguồn điện được ổn định, hạn chế nguy cơ gây hỏng hóc cho thiết bị trong quá trình vận hành.

Đảm bảo nguồn nước pha cafe

Bạn nên sử dụng hệ thống lọc nước gồm 2 thành phần: bình lọc DVA có khả năng loại bỏ hoàn toàn nước cứng và phương án lọc thô hoặc lọc than hoạt tính để xử lý các tạp chất, độc tố trong nước. Điều này mang lại những ly cafe chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và nâng cao tuổi thọ cho máy pha cafe.

Lựa chọn dòng máy phù hợp với công suất sử dụng

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng máy có công suất lớn hơn so với nhu cầu sử dụng để tránh tình trạng quá tải khi lượng khách gia tăng đột biến.

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

Cuối cùng, để tránh lỗi máy pha cà phê bị rỉ nước hoặc các lỗi hư hỏng khác, trong quá trình sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ và định kỳ bảo dưỡng để gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng máy pha cafe uy tín, chất lượng tại Sài Gòn

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa máy pha cà phê, bảo dưỡng máy pha cafe tại TPHCM, hãy liên hệ với Việt Mỹ. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Việt Mỹ cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy pha cafe chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng.

Kết luận

Máy pha cà phê bị rỉ nước là một vấn đề khá phổ biến và có thể dẫn đến hư hỏng nặng nề cho thiết bị nếu không được xử lý kịp thời. Bằng cách hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng các cách khắc phục phù hợp, chắc chắn bạn sẽ kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu suất hoạt động của máy pha cafe. Đồng thời, không quên liên hệ với các đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng máy pha cafe uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Hãy gọi 028 7303 6878 & 0902.351.283 để được tư vấn nhanh chóng và nhiệt tình!